Tin tức

NỆM BẨN VÀ NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG NGỜ

NỆM BẨN VÀ NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG NGỜ


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học mới công bố gần đây, chăn ga gối nệm bẩn có rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của người tiêu dùng.
Các loại chăn ga gối nệm bẩn, vệ sinh kém thường là trú ngụ và môi trường sống lý tưởng của rất nhiều các loại nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh tật cho người sử dụng. Điều này thực sự rất đáng báo động.
Rất nhiều người trong chúng ta đang ngủ với một chiếc nệm chứa vô vàn vi khuẩn gây bệnh. Các căn bệnh phổ biến khi nằm trên các loại chăn ga gối nệm bẩn đó là nhiễm trùng da, chàm, hen suyễn và dị ứng.
Theo Lisa Ackerley, một chuyên gia về y tế môi trường tại Anh Quốc, "Phần lớn mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên thì biết được những gì có trong những chiếc nệm chúng ta nằm hàng ngày. Đó là rất nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc mà chúng ta không thể nhìn thấy. Hàng ngày mỗi người chúng ta sẽ tiếp xúc và hít phải các bào tử nấm gây hại vào ban đêm.
Thậm chí ngay cả vi khuẩn Ecoli cũng được tìm thấy trong các mẫu nệm bẩn. Chúng sẽ làm lây lan từ người qua người nếu họ cùng tiếp xúc với nệm bẩn"- Nhà khoa học Akerley cho biết.
Bên cạnh đó có một số loại vi khuẩn còn gây nhiễm trùng da, cá biệt có một số vi khuẩn còn có khả năng kháng thuốc, gây khó khăn cho quá trình điều trị.
Bà Arkerley cũng cho biết thêm: "Đa số mọi người thường có xu hướng làm sạch ga gối, những thứ họ thấy bẩn tuy nhiên lại bỏ qua việc làm sạch nệm - điểm chính gây bệnh cho họ".
Theo những nghiên cứu trước đây, một tấm nệm cũ trong 10 năm chứa khoảng 1,4kg da bị bào mòn từ cơ thể con người. Và chính số da này là lượng thức ăn dồi dào đủ để nuôi sống tới 10 triệu con ve bụi gây dị ứng và hen suyễn ở người.
ST.

Đăng ký nhận tin tại ngôi nhà hạnh phúc nhất